Cọ Quét

Mẹo lựa chọn cọ lăn phù hợp với công trình

Quá đơn giản để lựa chọn một cây cọ lăn thi công trên thị trường. Từ lăn mắc tiền, lăn giá rẻ đến lăn đa công dụng. Nhưng nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn nhà cửa, bạn mới vào nghề hoặc bạn sử dụng một loại cọ lăn quá lâu để có thể biết rằng còn nhiều loại cọ lăn khác phù hợp với những loại công trình khác nhau. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để có thể dễ dàng lựa chọn một cây cọ lăn phù hợp với những công trình bạn đang thi công.

Chọn cọ lăn cho những công trình thông thường

Đối với những công trình thông dụng, nhà ở cấp 4 bình thường, tiết kiệm chi phí và không yêu cầu độ thẩm mỹ cao. Có thể dùng những loại cọ lăn bông thông thường, độ thấm hút sơn tốt, chi phí thấp, tiết kiệm thời gian thi công. Nhưng độ mịn tương đối, không quá bóng mịn như những loại cọ lăn vải cao cấp. Bên cạnh đó, độ nảy và văng sơn cũng giảm không quá nhiều so với các loại lăn chất lượng hơn. Phù hợp với các loại sơn kinh tế.

Cọ lăn sơn dùng cho các công trình thông dụng
Cọ lăn sơn dùng cho các công trình thông dụng

Cọ lăn cho những công trình cao cấp, cần độ bóng mịn cao

Đối với những công trình cao cấp, cần độ bóng mịn cao. Cần sử dụng những loại cọ lăn vải chất lượng, có độ thấm hút sơn tốt, chất lượng sợi cao cấp. Phù hợp với những loại sơn tốt, chất lượng, có độ keo cao. Đa số các loại cọ lăn vải thường có sử dụng ống khế, hạn chế tối đa văng sơn, nảy sơn. Giúp bề mặt bóng mịn không tì vết.

Cọ lăn TC PRO Tím cho các công trình cao cấp
Cọ lăn TC PRO Tím cho các công trình cao cấp

Cọ lăn cho những công trình chống thấm

Đối với những công trình chống thấm, Sợi vải cọ lăn phải cực kỳ chất lượng, có thể sử dụng được tốt trong những dung môi pha sơn chống thấm. Đặc biết, kết cấu sợi vải phải có độ dày phù hợp, để dễ dàng phủ hết toàn bộ các bề mặt cần chống thấm, nâng cao hiệu quả chống thấm các công trình. Cọ lăn chống thấm thường làm từ các loại vải chất lượng như Acrylic, cách dệt sợi vải cũng phải có độ dài và dày phù hợp. Không nên sử dụng các loại lăn thông thường để sử dụng cho công trình lăn chống thấm, giảm hiệu quả và độ bền của các công trình chống thấm, thay vào đó nên sử dụng các loại cọ lăn chuyên dụng để đảm bảo tuổi thọ cho công trình.

Cọ lăn chuyên dụng cho các công trình chống thấm
Cọ lăn chuyên dụng cho các công trình chống thấm

https://colanchuyendung.com/

Đây là một số mẹo lựa chọn cọ lăn cho những thợ mới vào nghề và những ai muốn tự sơn sửa nhà cửa, có thể áp dụng để tìm kiếm các loại cọ lăn phù hợp với công trình hiện tại của mình. Chúc các bạn có thể trang trí và thi công căn nhà đúng theo ý muốn của mình.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *